Kỹ thuật nuôi ốc nhồi thương phẩm như thế nào?

0
4277

Kỹ thuật nuôi ốc nhồi thương phẩm hay còn gọi là kỹ thuật nuôi ốc bươu đen như thế nào là câu hỏi được khá nhiều người đặt câu hỏi. Thực sự với người chăn nuôi trong thời gian gần đây có rất nhiều biến động về giá cả thị trường chăn nuôi như thịt lợn rớt giá rồi đến trứng mất giá là nỗi lo lắng thường trực khi phải loay hoay để tìm hướng đi  mới trong ngành chăn nuôi.

Bài viết này sẽ chia sẻ tới bà con mô hình nuôi ốc đang đem lại hiệu quả và thu nhập cao cho người nông dân bởi giá trị kinh tế và đầu ra ổn định cho sản phẩm này.

Thị trường đầu ra ốc nhồi thương phẩm

Trong những năm gần đây ốc nhồi/ ốc bươu đen trở nên khan hiếm trong môi trường tự nhiên bởi sự có mặt của ốc bươu vàng làm giảm nguồn thức ăn của ốc, mặt khác vấn đề sử dụng thuốc trừ sâu một cách khó kiểm soát cũng nhanh chóng thu hẹp môi trường sống của ốc nhồi trong tự nhiên.

Trong khi đó nhu cầu tiêu thụ ốc nhồi ngày một tăng cao bởi giá trị dinh dưỡng rất bổ ích của nó cùng với nhiều kiểu chế biến món ăn hấp dẫn đã nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích của giới trẻ cũng như món nhậu khoái khẩu trong những bữa tiệc gia đình hay hội hè,…

dia-chi-ban-oc-nhoi-giong
Hướng dẫn cách nuôi ốc nhồi

Cũng không ít bà nội trợ tìm đến hoặc đặt hàng ngay tại trang trại bởi “lượng ốc nhồi ngoài chợ không phải không có tuy nhiên về chất lượng thì không còn tươi ngon bởi ốc đã đảo đi đảo lại khiến chất lượng thịt không còn ngon trong khi đó lượng hàng ngon và chất lượng đều được các tiểu thương đưa vào các nhà hàng còn hàng tồn hoặc kém chất lượng mới tồn tại ở chợ” là chia sẻ của rất nhiều bà nội trợ.

>> Video tham khảo nguồn thức ăn chính của ốc nhồi

Vậy câu hỏi đặt ra là kỹ thuật nuôi ốc nhồi như thế nào?

Thực ra ốc là một trong số những loại động vật được đánh giá là dễ nuôi nếu như người nuôi hiểu được tập tính của nó. Không có quá nhiều kỹ thuật như những loại vật nuôi khác.

Một điểm rất tích cực nữa đó là chi phí đầu tư không quá tốn kém, thức ăn chủ yếu rất dễ tìm kiếm trong tự nhiên như bèo lục bình, bèo cám, bèo tấm, rau muống, lá khoai, lá sắn,…

Chỉ cần đảm bảo được nguồn nước không bị ô nhiễm thì đều có thể nuôi được, ốc cũng rất dễ sinh trưởng và phát triển trong ao hồ mực nước chỉ từ 20 cm trở lên. Hiện nay đã không ít mô hình nuôi ốc nhồi trong bể xi măng hay trong bạt đã thành công.

Trong bài viết tiếp theo sẽ thông tin đến bạn đọc về kỹ thuật nuôi ốc nhồi sinh sản và giải đáp các thông tin, thắc mắc độc giả gửi tới trang trại ốc nhồi nghệ an.

>> 5 Tiêu chí quan trọng để lựa chọn con giống được đảm bảo chất lượng

Mọi thông tin thắc mắc cần tư vấn xin vui lòng gửi về: Cơ sở nuôi ốc nhồi nghệ an Xã Quỳnh Châu – Huyện Quỳnh Lưu – Tỉnh Nghệ An Điện thoại: 094.814.6704 hoặc 036.9889.560