Contact là gì? Tổng hợp các thông tin liên quan Contact

0
33883
contact-lien-he

Có lẽ chúng ta đã từng thấy và gặp rất nhiều các thông tin liên quan đến Contact. Chẳng hạn như trong công việc, bạn phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng lúc đó bạn có thể trao đổi khách hàng để xin contact, hoặc ngược lại là khách hàng sẽ xin contact của bạn để thuận tiện trao đổi. Vậy  Contact là gì? Tổng hợp các thông tin liên quan trong Contact sẽ chia sẻ rõ cho bạn đọc ngay dưới đây.

Contact là gì?

Contact nghĩa là gì? Nếu bạn tra từ contact thì “contact” trong tiếng việt sẽ có nhiều nghĩa khác nhau. Dưới đây bạn sẽ hiểu hơn về contact trong tiếng anh là gì.

 • Danh từ
 • Contact: Là sự liên lạc (Đặc biệt là liên lạc thường xuyên)

Ex: I don’t have much contact with my friend. 

(Tớ không liên lạc thường xuyên với bạn mình)

Have you kept in contact with any of your friends from high school (Cậu có giữ liên lạc với bạn bè ở trung học không ?)

Ex:  She’s lost contact with her son. 

(Cô ấy đã mất liên lạc với con trai)

Ex: I’ll give you my contact details. 

(Tôi sẽ cho bạn thông tin liên lạc của tôi)

 • Contact: Là (sự) chạm vào, tiếp xúc

Ex:  This substance should not come into contact with food. 

(Chất này không nên tiếp xúc trực tiếp với thức ăn)

Ex:  This pesticide kills insects on contact 

(Thuốc trừ sâu này sẽ giết côn trùng ngay khi tiếp xúc)

 •  Động từ

Contact nghĩa là giao tiếp, liên lạc

Ex:  I’ve been trying to contact you all day. 

(Tôi cố liên lạc với cậu cả ngày hôm nay)

contact-la-gi

 • Tính từ

Contactable /ˈkɒntæktəbl, ˈkɑːntæktəbl/

Ex:  I’ll be contactable on this number: 090912345 

(Mọi người có thể liên lạc với tôi qua số 090912345)

Những thông tin liên quan đến contact 

Phía trên là những chia sẻ và kiến thức cho bạn hiểu về contact là gì. Đặc biệt là nghĩa của contact là gì trong tiếng anh. Vậy contact liên hệ là một địa chỉ ghi rõ đầy đủ thông tin để người xem có thể liên hệ trực tiếp với người đó. Trên contact liên hệ có thể ghi các thông tin cần thiết như: Họ tên, địa chỉ nơi ở, số điện thoại liên hệ, địa chỉ Email, Facebook, hay bất cứ thông tin gì để có thể liên hệ được với nhau. 

contact-person-la-gi

Contact Person hay còn gọi là người liên hệ được viết tắt là CP. Đây là định nghĩa chung cho contact person. Contact Person được sử dụng như một từ viết tắt, một tin nhắn, hay một hình ảnh để đại diện cho người Liên hệ.

Thêm một thông tin liên quan về contact thì phải nhắc đến eye contact là gì . Vậy eye contact là gì? Eye Contact là một từ tiếng anh và có thể được hiểu theo nghĩa tiếng việt là “giao tiếp bằng mắt”. Bởi con người có nhiều kiểu giao tiếp với nhau, như giao tiếp qua lời nói, giao tiếp qua hành động cử chỉ, giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể và chắc hẳn phải nhắc đến việc giao tiếp qua ánh mắt (hay còn gọi là eye contact).

Trong eye contact thì thường có các hành động như:

 • Glance: Liếc mắt
 • Gaze: nhìn chằm chằm
 • Stare: nhìn đăm đăm
 • Blink: nháy mắt
 • Roll the eyes: đảo mắt
 • Close eyes: nhắm mắt
 • Open eyes: mở mắt

Eye contact sẽ dựa vào hành động của đôi mắt để biểu diễn thành một ngôn ngữ mà chỉ có người hiểu được ánh mắt đó thì mới có thể hiểu được thông tin truyền đạt. Nghệ thuật giao tiếp bằng ánh mắt hông chỉ khiến bạn trông có vẻ hấp dẫn hơn rất nhiều trong mắt đối phương mà còn cải thiện chất lượng của sự tương tác.

contact-nghia-la-gi

Vốn dĩ đôi mắt là để kết nối nên người khác sẽ bị thu hút bởi ánh mắt khi giao tiếp. Kỹ năng giao tiếp bằng mắt có thể luyện tập hằng ngày.

Tổng kết

Với những thông tin về Contact là gì, thì đã cho bạn hiểu chúng cũng rất là quan trọng. Nó là nguồn liên hệ của một công ty hoặc một cá nhân, hay chính bản thân bạn. Bạn có thể làm cho mình một contact liên hệ riêng. Để khi có người xin contact của bạn thì bạn sẽ sẵn lòng trao đổi thông tin. Điều này thực sự rất cần thiết khi bạn là một doanh nhân, hay là người thường xuyên tiếp xúc với khách hàng.

Một số từ khóa tìm kiếm khác: contacts là gì | contract là gì | contract nghĩa là gì