Nuôi ốc nhồi thương phẩm đem lại thu nhập cao cho nhiều hộ nông dân

0
3051
dia-chi-mua-oc-nhoi-giong
Địa chỉ mua ốc nhồi giống uy tín

Tiềm năng phát triển mô hình nuôi ốc nhồi

Nuôi ốc nhồi thương phẩm đang là một trong những mô hình kinh tế khá bền vững hiện nay.  Với giá trị dinh dưỡng cao, bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến.

Với nhu cầu tiêu thụ ngày càng lớn khiến cho ốc ngoài tự nhiên ngày càng cạn kiệt. Nhận thấy nhu cầu thiết yếu đó nhiều mô hình làm kinh tế từ nuôi ốc nhồi thương phẩm đã và đang đem lại nguồn thu nhập cao.

huong-dan-nuoi-oc-nhoi
Hướng dẫn kỹ thuật nuôi ốc nhồi thương phẩm

Với kỹ thuật nuôi đơn giản, hầu như không mắc dịch bệnh, thích nghi tốt với điều kiện sống trong ao hồ đất hoặc nuôi trong bể xi măng nên chi phí đầu tư khá thấp thậm chí những gia đình có ao, hồ đất có thể đem thả giống hoặc có thể nuôi kết hợp ngay trong ruộng lúa đều đem lại hiệu quả cao.

>> 5 Tiêu chí lựa chọn con giống đảm bảo chất lượng:

Tuy nhiên khi thả giống ốc cũng cần lưu ý là trong ao, hồ không có các loại thiên địch như ba ba hoặc cá trắm ốc( hay còn gọi là trắm đen). Mật độ nuôi trung bình 100 con/m2. Thời gian xuống giống thích hợp là từ tháng 2(âm lịch) hàng năm để tránh rét đối với ở miền bắc.

Kỹ thuật nuôi ốc nhồi khá đơn giản

Thức ăn chủ yếu của ốc là những cây cỏ có sẵn trong tự nhiên như cỏ, bèo lục bình, lá sắn,… Ngoài ra có thể cho ốc ăn cám gạo, ngô để thúc đẩy ốc tăng trưởng nhanh hơn, cho ốc ăn vào mỗi chiều tối hoặc sáng sớm lúc thời tiết mát mẻ.

oc-nhoi-giong
Mô hình nuôi ốc đem lại thu nhập ổn định

Thời gian nuôi kéo dài từ 2,5 tháng đến 3,5 tháng là có thể thu hoạch. Kích thước của ốc khi trưởng thành và đạt trọng lượng tốt nhất khoảng 3.5 – 4 cm. Ngoài cách thu hoạch tập trung thì có thể thu hoạch tỉa dần những con ốc có kích thước lớn hơn để gối vụ. Giá ốc trên thị trường hiện nay khá cao dao động khoảng 80.000/kg.

Như vậy với khoản đầu tư khá tiết kiệm, tận dụng ao, hồ có sẵn thì nguồn lợi đem lại là khá lớn cho nhiều hộ dân hiện nay. Người nuôi có nhu cầu mua con giống hoặc cần tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật nuôi ốc có thể liên hệ cơ sở nuôi ốc nhồi nghệ an tại địa chỉ Xã Quỳnh Châu – Huyện Quỳnh Lưu – Tỉnh Nghệ An. Điện thoại tư vấn: 094.814.6704 hoặc 036.9889.560

>> Tham khảo video một số loại thức ăn chính của ốc: