Surface Dial là gì – Ứng dụng của Surface Dial

0
1450
gia-ban-Surface-Dial

Surface Dial là công cụ đầy sức mạnh, có nhiều chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Đặc biệt trở giúp tốt trong các công việc thiết kế, đồ họa. Nhờ có Surface Dial sẽ giúp tăng tốc công việc của bạn lên rất nhiều và hiệu quả hơn là chuột và bàn phím.

Có thể thay thế chuột để thực hiện các thao tác như cuộn văn bản, zoom to nhỏ hình ảnh, âm lượng và xoay và điều hướng các chức năng trên các máy Surface của Microsoft.  Đối với những ai làm design và nhiếp ảnh thì có thể chỉnh màu theo từng nấc nhỏ trên núm xoay này, cùng hết hợp với Surface Pen thì thiết bị này sẽ tuyệt vời hết sảy. 

Surface Dial là gì?

Surface Dial là một khối tròn nhỏ làm bằng kim loại, thiết bị này tương thích với nhiều dòng Surface như Surface Book, Surface Pro và đặc biệt là Surface Studio. Nên khi Dial được đặt lên màn hình Studio, một menu dạng tròn sẽ hiển thị xung quanh nó ngay trên màn hình. Còn đối với các dòng Surface khác thì thiết bị này khó đặt trên màn hình diện tích nhỏ, nếu sử dụng cũng được đặt bên ngoài máy. 

Surface-Dial-la-gi

Hay có thể nói là Surface Dial là chuột kiểu mới dành cho các dòng máy Surface. Trên Surface Studio thì nó là một khối tròn nhỏ giúp cho việc điều khiển máy tính dễ dàng hơn, kể cả thao tác nhanh hơn cả chuột và bàn phím kết hợp.

Surface Dial có thiết kế nhỏ nhắn và rất nhẹ, chỉ 145 gram kèm pin, nằm vừa trong lòng bàn tay. Surface Dial kết nối với máy tính thông qua giao tiếp Bluetooth, có thể không cần phải gắn trên màn hình cũng có thể sử dụng được. Chỉ đối với Studio ở chế độ bản vẽ, việc đặt Dial lên màn hình thì hợp lý hơn và thuận lợi khi làm việc. 

Surface-Dial-dung-cho-may-nao

Phần chân đế của Surface Dial được làm bằng chất liệu đặc biệt, giúp có thể “dính” khi đặt trên màn hình. Nên khi màn hình Surface có thể nghiêng một góc nhỏ cũng không khiến cho thiết bị này trượt và rơi khỏi màn hình được.

Tuy nhiên nếu dựng màn hình máy một góc khoảng 60-70 độ trở đi thì thiết bị này cũng có thể rơi xuống. Nhưng được thiết kế đặc biệt nên nó không xước hay móp gì cả, tuy vậy người dùng cũng không thể để nó bị rơi và xước đúng không nào.

Cách điều khiển Surface Dial là bấm và xoay, có thể kết hợp việc bấm và xoay để thực hiện tác vụ trên máy. Nhưng cũng tùy vào ứng dụng thì sẽ có cách sử dụng riêng cho Surface Dial. Trên thiết bị này cũng có những phản hồi rung xúc giác tạo cảm giác khi cầm sử dụng chúng.

Ứng dụng của Surface Dial

Trên thực tế thì Surface Dial có thể dùng để thay thế bàn phím ngoài mục đích gõ chữ thì tất cả các việc đều thực hiện rõ ràng. Thiết bị này có thể thực hiện các tác vụ cơ bản như cuộn trang web, phóng to thu nhỏ hay tăng giảm âm lượng và làm những việc như thay đổi độ sáng, âm lượng, phóng to hình ảnh, thu nhỏ kích cỡ, hiện bảng màu để vẽ ngay trên màn hình. 

gia-ban-Surface-Dial

Cụ thể như đặt Surface Dial  lên màn hình đang mở ứng dụng vẽ, menu lựa chọn màu sắc và cọ vẽ sẽ xuất hiện và chỉ cần lựa chọn để thực hiện thao tác mà thôi. Trong thiết kế thì có thể chỉnh màu theo từng nấc nhỏ, chỉnh kích thước đầu bút vẽ bằng cách vặn núm xoay đó. 

Kết luận 

Surface Dial là một thiết kế cũng ấn tượng và có ích đối với Surface Studio, hay bất cứ dòng surface nào. Hiện có rất nhiều ứng dụng, phần mềm hỗ trợ cho Dial. Hiện nay Surface Dial không đi kèm theo máy khi mua mà được bán với giá bán khoảng 100$. Thay vì sử dụng chuột truyền thống bạn có thể dùng thiết bị này để trợ giúp công việc được tốt hơn.