Tra nam là gì? Trạch nữ là gì? Tổng hợp kiến thức về hủ nữ, bách hợp

0
61920

Trong cộng đồng LGBT chắc hẳn với khái niệm đam mỹ, bách hợp, trạch nữ, hủ nữ là gì thì đã quá quen thuộc rồi đúng không các bạn. Tuy nhiên để các bạn hiểu rõ hơn về những thuật ngữ liên quan đến thế giới này thì hãy đến với một số thông tin dưới đây nhé!

Đam mỹ – Hủ nữ

Đam mỹ là gì?

Đam mỹ là những tiểu thuyết, phim ảnh khai thác chủ đề đồng tính luyến ái nam. Đam mỹ nói về tình yêu của các chàng trai. Đam Mỹ có nghĩa là đam mê cái cái đẹp (đam nghĩa là đam mê, mỹ nghĩa là đẹp). Từ ngữ này xuất phát từ Trung Quốc, và thể loại này khi vào Nhật Bản được gọi là Yaoi hay Shōnen-ai. Còn ở Đài Loan tiểu thuyết Đam Mỹ được gọi là Boy’s Love.

Hủ nữ là gì?

Nhắc đến Đam Mỹ thì không thể không nhắc đến Hủ Nữ.  Vậy hủ nữ là gì? Hủ nữ là thuật ngữ để chỉ những cô gái yêu thích và bị thu hút bởi các cặp đôi nam- nam (đồng tính luyến ái nam). Đa phần đọc đam mỹ là nữ giới, số ít nam giới đọc thì được gọi là hủ nam. 

Nói một một cách cụ thể về hủ nữ là gì thì có thể giải thích là: Hủ nữ là người con gái (phụ nữ) thích và ủng hộ mối quan hệ đồng tính nam, rất thích đọc yaoi và đặc biệt họ là fan trung thành của các câu truyện đam mỹ, phim đam mỹ, hay manga, anime.

 hu-nu-la-gi-trong-truyen-ngon-tinh-hay

Bách hợp – Bách nữ

Bách hợp là gì?

Bách Hợp cũng là từ tiếng hán nói về các tiểu thuyết, truyện tranh, phim ảnh khai thác chủ đề đồng tính luyến ái nữ (nữ yêu nữ). Bách hợp còn là một loại hoa thuần khiết, tinh khôi, trong trắng, vì loài hoa biểu tượng cho sự hạnh phúc, hòa hợp và bên nhau cho đến hết cuộc đời. Vậy một phần cũng là vì tên gọi của loài hoa này. 

Thể loại truyện, tiểu thuyết, phim bách hợp cũng được rất nhiều người yêu thích, trong đó nhân vật chính là nữ giới, nói về tình yêu giữa nữ và nữ. Khác với đam mỹ là nói về tình yêu nam với nam.

bach-hop-la-gi

Bách nữ – Bách nam

Nếu phía trên bàn về hủ nữ là gì thì dưới đây xuất hiện bách nữ. Vậy bách nữ là gì? Bách có nghĩa là bách hợp, nữ có nghĩa là người con gái. Vậy bách hợp tức là người con gái  đam mê, yêu thích bách hợp. Nếu là nam giới thích bách hợp (nhưng chỉ số ít mà thôi) thì được gọi là bách nam. 

Bách nữ thường mê đọc truyện bách hợp, họ sẽ ủng hộ nhiệt tình tình yêu nữ giới, tuy nhiên Bách hợp không hẳn là les hay là những người đồng tính, ngay cả Hủ nữ cũng vậy. 

dam-my-la-gi-bach-hop-la-chi

Trạch nữ – Trạch Nam

Trạch nữ là gì?

Trạch nữ cũng là từ hán việt. Nghĩa của từ “trạch” là “lẩn trốn”. Vậy trạch nữ là gì? Tức là những cô gái chỉ luôn thích sống trong nhà, lẩn trốn mọi thứ xung quanh, không thích tiếp xúc với ai. Tương tự như trạch nam cũng vậy, là nói về các chàng trai chỉ muốn ở một mình trong không gian riêng để sống tự do tự tại, làm những việc mình thích.

Sở thích của trạch nam, trạch nữ là muốn một mình, ôm máy tính, điện thoại, sách, truyện, tiểu thuyết hay chơi game… Những trạch nữ cho rằng phía bên ngoài là những thứ vô cùng đáng sợ, họ không muốn tiếp xúc và chỉ thích lẩn trốn trong nhà, ngay cả việc không đủ tự tin để đứng trước đám đông, đến chỗ đông người.

Điểm nhận dạng trạch nữ

Trạch nữ hay trạch nam đều sống nổi tâm, ít nói, ít giao tiếp với mọi người. Nếu đến chỗ đông người họ thường hay xấu hổ, rụt rè sợ hãi. Nếu có người hỏi chuyện thì họ tỏ ra nhút nhát, và nhanh chóng lẩn trốn đi. Thường thì rất ít khi ra ngoài, chỉ ra khi có việc cần. Họ ở nhà sẽ thấy thoải mái nhất, làm tất cả những điều mình thích trong ngôi nhà của họ. Họ luôn thích ngồi một mình để đọc sách, truyện…

Một chút sơ lược về ngôn tình

Có lẽ chúng ta đã nói qua nhiều về Hủ nữ là gì, bách hợp là gì phía trên rồi thì cùng đến với một số nét về ngôn tình nhé. Trong tiểu thuyết ngôn tình sắc thì tất nhiên nhân vật chính sẽ là nam và nữ, khác với Đam và Bách.

Trong đó sẽ xuất hiện một nhân vật nam chính ngôn tình, đây là nhân vật sẽ xuất hiện chính trong câu truyện, tiểu thuyết hay bộ phim ngôn tình. Đi cùng đó sẽ là nữ chính ngôn tình. Chắc chắn trong ngôn tình sẽ chẳng có khái niệm hủ nữ hay bách hợp. Thay vào đó cũng sẽ có những thuật ngữ ngôn tình riêng. Một số thuật ngữ ngôn tình trung quốc có nhắc đến sắc nữ. 

Vậy sắc nữ là gì? Sắc nữ là cụm từ để nói về những cô gái thuộc dạng mê trai đẹp, đặc biệt là mê những soái ca từ nam chính cho đến nam phụ trong truyện ngôn tình. Sắc nữ lấy hình tượng những nam chính ngôn tình hay nam phụ mà họ yêu thích để đặt làm mẫu chọn bạn trai  cho mình. Phải nói là các sắc nữ “chết mê, chết mệt” “u mê không lối thoát” những anh chàng soái ca đó. 

Tra Nam là gì? 

Tra Nam được nhắc đến nhiều trong các truyện đam mỹ, bách hợp, ngôn tình. Nhưng nhiều nhất là xuất hiện ở Đam Mỹ và Ngôn tình.  Tra nam là gì? Đây là là một cụm từ Hán Việt trong đó từ “tra” có nghĩa là “dơ bẩn, xấu xa, không trong sạch”. Tra nam trong truyện thường là nhân vật nam có tính cách xấu xa bỉ ổi, vô liêm sỉ, lưu manh.

Chắc chắn một điều là nhân vật tra nam là nhân vật phản diện, đa phần là nhân vật phụ phản diện hay nhân vật chính được xây dựng có tính cách xấu xa, khiến người đọc, người xem tức giận khi thấy nhân vật tra nam đó.

tra-nam-la-gi-trong-truyen-ngon-tinh

Với đoản văn ngắn trên, chắc chắn bạn đã hiểu về tra nam là gì rồi đúng không nào. Nhân vật Tra Nam “hắn” đó thực sự rất tồi tệ, xấu xa, vô sỉ. Đó là những biểu hiện để bạn hiểu được tra nam là gì. Chỉ với một đoản ngắn như vậy cũng khiến các Hủ giận “tím” người rồi, chứ đừng nói là những tiểu thuyết dài chương hay bộ phim dài tập. Vậy nên tạo hình nhân vật tra nam cũng rất quan trọng. Để khiến cho người đọc cảm nhận được tác phẩm hấp dẫn đến như thế nào.

Tóm lại: Những khái niệm và thuật ngữ về hủ nữ là gì, bách hợp là gì và cả nhân vật tra nam lưu manh vô độ …. mà chúng tôi chia sẻ phía trên thật thú vị đúng không các bạn. Nếu như bạn mê các tiểu thuyết Đam Mỹ hay ngôn tình bách hợp thì chắc chắn bạn cũng là những cô nàng cực kỳ thú vị.

Xem thêm